6 doanh nghiệp dầu khí lọt Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

Ngày đăng : 6/2/2023 12:06:00 PM
6 doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã được xếp hạng trong Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023.
PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm ure. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN

Theo Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023 vừa được CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố, . 6 đơn vị thành viên thuộc PVN được vinh danh gồm: Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo, mã chứng khoán DPM); Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, mã chứng khoán GAS), CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power, mã chứng khoán POW), Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã chứng khoán NT2), Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí-CTCP (PVTrans, mã chứng khoán PVT).

“Bảng xếp hạng Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đại chúng có uy tín, hoạt động hiệu quả, ổn định, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Để thực hiện danh sách này, Vietnam Report đánh giá các công ty đại chúng bao gồm cả niêm yết và chưa niêm yết qua 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 lựa chọn công ty đủ tiêu chuẩn xếp hạng theo 4 chỉ số: doanh số, lợi nhuận, tài sản và vốn hóa thị trường tối thiểu 500 tỷ đồng. Vốn hóa thị trường được tính đến thời điểm ngày 29/4/2023.

Một góc Tổng kho Đình Vũ – Hải phòng của PV GAS LPG. Ảnh: Hằng Anh/BNEWS/TTXVN

Giai đoạn 2 xếp hạng công ty trong Top 50 dựa trên 2 nhóm tiêu chí chính. Một là dựa trên quy mô, hiệu quả và triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp thể hiện qua các chỉ số như giá trị vốn hóa, doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS), tỷ suất lợi nhuận trên vốn (ROE), tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu và lợi nhuận.

Hai là dựa trên uy tín truyền thông của doanh nghiệp được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng về 24 tiêu chí truyền thông của mỗi doanh nghiệp. Đồng thời, Vietnam Report phối hợp với các nhóm chuyên gia tài chính và kinh tế ngành để đánh giá bổ sung về tiềm năng tăng trưởng; mức độ phát triển bền vững; chất lượng quản trị và vị thế trong ngành của mỗi doanh nghiệp đại chúng.

Lễ công bố Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2023 tại Hà Nội.

glencode

Để xem được nhiều tin tức/báo cáo quan trọng hơn. Vui lòng đăng kí tài khoản để được hưởng những tiện ích của chúng tôi

Đăng kí tài khoản ngay