Hút thành công gần 3.500 lít dầu trên tàu gặp nạn ở biển Quảng Ngãi

Ngày đăng : 2/4/2023 12:07:00 PM
Như tin đã đưa, một tàu chở hàng gặp nạn tại vùng biển Sa Huỳnh tỉnh Quảng Ngãi từ 26/1 có nguy cơ gây tràn dầu. Do thời tiết xấu nên phải đến sáng nay các lực lượng chức năng mới có thể triển khai bơm hút khẩn cấp toàn bộ gần 3.500 lít dầu từ tàu này lên bờ an toàn. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình Quốc hội tại hiện trường.

Trong sáng 03/2, ngay khi thời tiết thuận lợi trở lại thì các lực lượng đã triển khai bơm hút 3.500 lít dầu trên tàu Hoàng Gia 46 bị nạn trên vùng biển Sa Huỳnh của tỉnh Quảng Ngãi. Các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ tàu triển khai nhiều biện pháp đồng bộ khâu bơm hút dầu, phòng ngừa sự cố rò rỉ dầu trong quá trình bơm hút.

Trước khi đưa hệ thống bơm hút dầu từ tàu Quang Thọ 18 tiếp cận tàu Hoàng Gia 46, đơn vị thực hiện đã triển khai đội thợ lặn và lực lượng có chuyên môn vào kiểm tra, đánh giá kỹ hiện trường. Khoảng 11 giờ 30 phút trưa nay, Công ty Quang Thọ đã bơm hút dầu đang chứa trên tàu bị nạn Hoàng Gia 46.

Sau hơn 1 giờ, toàn bộ gần 3.500 lít dầu đã được hút khỏi tàu Hoàng Gia 46, giảm tối đa nguy cơ tràn dầu ra biển Sa Huỳnh. Chủ tàu đang tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan để đánh giá thiệt hại và triển khai tiếp các bước xử lý thân tàu và hơn 2.700 tấn gạo trên tàu bị nạn.

Sự cố va vào đá ngầm hôm 26/1 gây thủng đáy tàu và bị sóng đánh gãy thân tàu Hoàng Gia 46 khiến nhiều thiết bị, máy móc gần như bị hư hại hoàn toàn. May mắn 11 thủy thủ trên tàu đều an toàn.

glencode

Để xem được nhiều tin tức/báo cáo quan trọng hơn. Vui lòng đăng kí tài khoản để được hưởng những tiện ích của chúng tôi

Đăng kí tài khoản ngay