Giá dầu tăng trên 50 USD trước tuyên bố của OPEC

Ngày đăng : 6/2/2016 4:33:00 PM
Giá dầu được đẩy lên cao ở phiên Âu hôm ngày thứ Năm, sau khi giảm vào đêm qua, nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc họp quan trọng của OPEC ở Vienna sau đó.
Giá dầu được đẩy lên cao ở phiên Âu hôm ngày thứ Năm, sau khi giảm vào đêm qua, nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc họp quan trọng của OPEC ở Vienna sau đó.
 
Bốn báo cáo trích dẫn của OPEC hôm thứTư cho rằng, nhóm các sản xuất dầu mỏ sẽ xem xét đưa ra một mức trần sản lượng mới tại cuộc họp. Nhưng sau đó, Bộ trưởng dầu mỏ của Iran Bijan Zanganeh bác bỏ các báo cáo, nói rằng mức trần sản lượng không có lợi cho họ.
 
Trên sàn giao dịch ICE tại London, dầu Brent giao tháng 8 tăng lên mức cao 50,30 USD/ thùng, sau khi giảm 17 cent, tương đương 0,34%, vào hôm thứ Tư.
 
Giá dầu Brent chạm mức đỉnh trong tám tháng 50,96 USD trong tuần trước khi nguồn cung gián đoạnở Nigeria. Giá dầu Brent tăng khoảng 85% kể từ khi một thời gian ngắn dưới 30 USD/thùng vào giữa tháng hai.
 
Dầu thô giao tháng 7 trên sàn giao dịch New York tăng trên 21 cent, tương đương 0.43%, giao dịch ở mức 49,22 USD/ thùng. Hôm thứ Tư, giá dầu New York giao dịch giảm xuống 9 cent, tương đương 0,18%.
 
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về nguồn cung dầu tại 15: 00GMT, hoặc 11:00 ET, trong bối cảnh kỳ vọng giảm 2,5 triệu thùng.
Theo các nhà phân tích, dự trữ xăng dự kiến ​​sẽ giảm 0,2 triệu thùng trong khi cổ phiếu của các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu nóng và dầu diesel, cũng được dự đoán sẽ giảm 0,9 triệu thùng.
 
Sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ Tư, Viện Dầu khí Mỹ cho biết, kho dự trữ dầu của Mỹ tăng 2,35 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 27, giảm 3,1 triệu thùng so với kỳ vọng.
 
Lượng tồn kho dầu thô Cushing, Oklahoma giảm 1,03 triệu thùng, API cho biết, trong khi dự trữ xăng giảm 1,48 triệu thùng, còn các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,15 triệu thùng.
 
Giá dầu tại sàn NYMEX tăng đến 50,21USD trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 9. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng gần 80% kể từ khi rơi xuống mức thấp 13 năm tại 26,05USD vào ngày 11/1.
Nguồn: invtesting.com

Để xem được nhiều tin tức/báo cáo quan trọng hơn. Vui lòng đăng kí tài khoản để được hưởng những tiện ích của chúng tôi

Đăng kí tài khoản ngay