Dầu thô giảm như dự đoán của Bộ trưởng Dầu mỏ UAE

Ngày đăng : 6/1/2016 11:28:41 AM
Giám dầu thô kỳ hạn giảm nhẹ vào thứ ba trong ngày đầy biến động của thị trường, các nhà đầu tư đã phản ứng với việc sản lượng sản xuất và hàng tồn kho giảm trên toàn thế giới, cũng như ý kiến giảm từ Bộ trưởng dầu mỏ của Ả Rập Saudi.
Giám dầu thô kỳ hạn giảm nhẹ vào thứ ba trong ngày đầy biến động của thị trường, các nhà đầu tư đã phản ứng với việc sản lượng sản xuất và hàng tồn kho giảm trên toàn thế giới, cũng như ý kiến ​​giảm từ Bộ trưởng dầu mỏ của Ả Rập Saudi.
 
Trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô WTI giao tháng 7 vào khoảng 49,05  - 50,09 USD/thùng, trước đó là 49,07 USD, giảm 0,27 hoặc 0,55% trong phiên giao dịch này. Trên sàn giao dịch ICE,  giá dầu thô Brent giao tháng 8 dao động khoảng 49,85 - 50,86 USD/ thùng, trước khi đóng cửa ở mức $49.88, giảm 0,49 hoặc 0,97% cùng ngày. Trong 6 tháng gần đây, dự trữ dầu thô của Mỹ và thế giới vẫn ở mức cao.
 
Giá dầu thô tăng vào hôm thứ ba sau khi Nhóm nghiên cứu Genscape cho biết, tồn kho tại Trung tâm dầu Cushing ở Oklahoma giảm 686.600 trong tuần trước. Mặc dù giảm đáng kể, các kho dự trữ tại cơ sở lưu trữ lớn nhất của Mỹ vẫn dự trữ gần hết công suất. Ngày hôm sau, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô thương mại cả nước đã giảm 4,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20/5 so với tuần trước đó.
 
Gần đây, một nghiên cứu từ Reuters cho biết, sản lượng của OPEC giảm 120.000 thùng/ngày trong tháng 5 xuống còn 32.52 triệu thùng/ngày, do giảm lượng sản xuất ở Nigeria. Đồng thời, việc giới hạn sản lượng sản xuất hàng tháng cao hơn tháng 5 của Ả Rập Saudi, Iran, Kuwait và Ả Rập Saudi. Các nhà đầu tư cũng phản ứng với báo cáo rằng, Iraq có thể thêm 5 triệu thùng dầu trong tháng 6, phục vụ đợt khô tháng này do các cơ sở ở miền Nam Iraq  cúp điện. Đối thủ chính của Iraq là Saudi Arabia và Iran đều dự kiến ​​ sản xuất trong những tháng mùa hè.
 
Tuy nhiên, giá dầu thô kỳ hạn  giảm vào cuối phiên sau khi Bộ trưởng dầu mỏ UAE Suhail Al Mazroui cho biết thị trường dầu được điều chỉnh lên chậm và rằng ông  ấy hạnh phúc với tình trạng hiện tại của thị trường. Các bình luận bên lề trước cuộc họp của OPEC hằng năm hôm thứ Năm tại Vienna  khả năng sẽ điều hành hoạt động sản xuất toàn diện nhằm ổn định giá dầu. 
Nguồn: Investing.com

Để xem được nhiều tin tức/báo cáo quan trọng hơn. Vui lòng đăng kí tài khoản để được hưởng những tiện ích của chúng tôi

Đăng kí tài khoản ngay