Dầu Brent giảm nhẹ tại thị trường Châu Á

Ngày đăng : 6/3/2016 2:45:10 PM
Giá dầu thô giảm nhẹ vào đầu phiên Á hôm thứ Sáu do các nhà đầu tư lo ngại về việc OPEC không giảm trần sản lượng,
Giá dầu thô giảm nhẹ vào đầu phiên Á hôm thứ Sáu do các nhà đầu tư lo ngại về việc OPEC không giảm trần sản lượng.
 
Trên sàn NYMEC, giá dầu WTI giao tháng 7 giảm 0.02% xuống 49.16 USD/thùng. Trên sàn ICE, giá dầu Brent giảm 0.04% xuống 50.02 USD/thùng.
 
Gía dầu thô kỳ hạn nhích lên hôm thứ Năm, nhưng đảo chiều ở cuối phiên giao dịch, do lượng dự trữ của Mỹ giảm.
 
Giá dầu thô chạm mức thấp phiên hôm thứ Năm sau khi OPEC quyết định không điều chỉnh trần sản lượng khai thác.
 
"Điều tồi tệ nhất của dầu đã qua", Bộ trưởng Năng lượng Qatar Mohammed al-Sada cho biết tại một cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp. "Có sự đồng thuận rằng nguyên tắc cơ bản thị trường đang làm việc và không có áp lực về OPEC để suy nghĩ về ảnh hưởng đến cung và cầu."
 
Lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 27/5 giảm 1,4 triệu thùng khi các nhà máy lọc dầu hoạt động với công suất cao hơn, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết hôm thứ Năm 2/6.
 
Cũng hôm thứ Năm 2/6, OPEC đã không thể nhất trí được việc áp dụng trần sản lượng tại phiên họp ở Vienna.
 
Quyết định của OPEC không cắt giảm sản lượng bất chấp tình trạng thừa cung toàn cầu là yếu tố chính phía sau đợt lao dốc của giá dầu hồi cuối năm 2014. Việc thảo luận về đóng băng sản lượng của OPEC trong những tháng gần đây đã giúp đẩy tăng giá dầu từ mức đáy 13 năm ghi nhận đầu năm nay. Nhưng Iran nhất quyết không tham gia thỏa thuận đóng băng sản lượng khi đang lên kế hoạch tiếp tục tăng sản lượng sau khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
 
Gián đoạn nguồn cung tại Canada, Nigeria và nhiều khu vực khác cũng kéo giảm nguồn cung dầu ra thị trường, đẩy tăng giá và khiến các nước thành viên OPEC không còn động cơ cắt giảm sản lượng.
Nguồn: investing.com

Để xem được nhiều tin tức/báo cáo quan trọng hơn. Vui lòng đăng kí tài khoản để được hưởng những tiện ích của chúng tôi

Đăng kí tài khoản ngay