BSR hoàn thành vượt kế hoạch trong sản xuất, kinh doanh

Ngày đăng : 10/4/2022 10:25:00 AM
Trong 9 tháng đầu năm 2022, NMLD Dung Quất đã sản xuất được khoảng 5,18 triệu tấn xăng dầu, doanh thu đạt hơn 125 nghìn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách Nhà nước ước đạt gần 14 nghìn tỷ đồng.

Theo Tổng Giám đốc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Ngọc Dương, trong 6 tháng đầu năm, sự ảnh hưởng của tình hình thế giới, cùng với nhu cầu xăng dầu tăng cao nhờ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch, hoạt động đi lại và vận tải hàng không khởi sắc đã làm cho giá dầu tăng mạnh. Độ chênh lệch giữa giá sản phẩm và giá dầu thô có lợi khiến doanh thu của BSR tăng cao, nhất là trong quý II/2022.

Sản phẩm hạt nhựa mới BOPP của BSR.

Sản phẩm hạt nhựa mới BOPP của BSR.

Về kết quả sản xuất, kinh doanh trong 9 tháng đầu năm 2022, NMLD Dung Quất đạt công suất vận hành trung bình 105%. Nhà máy sản xuất được khoảng 5,18 triệu tấn xăng dầu, đạt 106% kế hoạch 9 tháng và đạt 80% kế hoạch năm 2022. Trong kinh doanh, BSR có tổng sản lượng tiêu thụ hơn 5 triệu tấn, đạt 106% kế hoạch 9 tháng và đạt 78% kế hoạch năm 2019. Tổng doanh thu sau 9 tháng đầu năm đạt hơn 125 nghìn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách Nhà nước ước đạt gần 14 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị còn thử nghiệm thành công 2 loại dầu thô mới là Rabi Light (25% vol) và Hải Thạch (15%vol). Chế biến thử nghiệm thành công SRLS FO nhập từ NSRP (Công ty TNH Lọc Hóa dầu Nghi Sơn), tại RFCC.

Đối với Dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, hiện BSR/DQRE đang tiếp tục bám sát, phối hợp với các Bộ, ngành và Văn phòng Chính phủ để thúc đẩy quá trình xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Sẵn sàng cho công tác bảo dưỡng tổng thể lần 5

Cũng theo Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương, thời gian tới, BSR sẽ tiếp tục vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn đinh, liên tục ở công suất cao và cơ cấu sản phẩm tối ưu phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường để tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời theo dõi, giám sát chặt chẽ, đánh giá và dự báo tình trạng hoạt động của các trang thiết bị, đặc biệt là các thiết bị, hệ thống quan trọng; Tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và chế biến thử nghiệm các loại nguyên liệu (dầu thô, các cấu tử trung gian); Nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và kéo dài chuỗi giá trị sản phẩm hiện hữu của nhà máy.

NMLD Dung Quất sẵn sàng cho bão dường tổng thể lần thứ 5.

NMLD Dung Quất sẵn sàng cho bão dường tổng thể lần thứ 5.

Một quan trọng nữa trong năm 2023, đó là BSR sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 5 (TA5) với mục tiêu đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tiến độ; Phát huy tối đa việc tự chủ nguồn nhân lực của BSR và các đơn vị trong ngành để giảm chi phí cho quá trình thực hiện bảo dưỡng sửa chữa.

Đợt TA5 sẽ có 6 gói thầu chính. Dự kiến triển khai trong 50 ngày (từ 22/6 đến 11/8/2023). Tuy nhiên, bằng năng lực và kinh nghiệm của 4 lần TA trước, BSR phấn đấu rút ngắn thời gian TA xuống còn khoảng 43 - 45 ngày. Phạm vi công việc chính của kỳ TA5 là mở các thiết bị tĩnh (tăng 23% so với kỳ TA4); bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều khiển trong toàn nhà máy; các cải hoán để tối ưu vận hành.

Bên cạnh đó, nhân sự BSR trực tiếp tự thực hiện bảo dưỡng hệ thống máy nén, thiết bị quay, tự động hóa, thiết bị điện… Điểm mạnh mà BSR học được từ 4 lần TA trước, đó là: Hệ thống quản lý bảo dưỡng tổng thể được cải tiến liên tục, kế thừa cơ sở dữ liệu bảo dưỡng tổng thể ở 4 lần trước; nhân sự BSR và nhà thầu đã có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trên công trường; số lượng và chất lượng nhà thầu trong nước đã tăng lên đáng kể so với trước.

glencode

Để xem được nhiều tin tức/báo cáo quan trọng hơn. Vui lòng đăng kí tài khoản để được hưởng những tiện ích của chúng tôi

Đăng kí tài khoản ngay